สินค้าส่งออกกัมพูชา ที่ได้รับความนิยมมีอะไรบ้าง

สินค้าส่งออกกัมพูชา ที่ได้รับความนิยมมีอะไรบ้าง

ประเทศกัมพูชาถือเป็นคู่ค้าอันดับ 6ของไทยในอาเซียนและอันดับ26 ของโลก ซึ่งชาวกัมพูชานิยมสินค้าจากประเทศไทยมากจึงเป็นช่องทางให้นักธุรกิจไทยส่งออกสินค้าเข้าไปขายในประเทศกัมพูชาทำให้มีบริษัทนำเข้าส่งออกที่ทำ Shipping from Thailand to Cambodiaเกิดขึ้นมากมาย ส่วนจะมีสินค้าอะไรบ้างที่ได้รับความนิยมเราไปดูกันเลย

ทำไมชาวกัมพูชาถึงนิยมสินค้าจากไทย            
ความนิยมสินค้าไทยของชาวกัมพูชาได้รับอิทธิพลมาจากSoft Power ของสื่อบันเทิงไทยในโทรทัศน์เช่นเดียวกันกับ ชาวลาวและชาวเมียนมา ที่รับชมละครและรายการต่างๆ จากประเทศไทยทำให้ชาวกัมพูชาชื่นชอบดาราไทย รวมไปถึงสินค้าจากประเทศไทยเพราะเชื่อมั่นในคุณภาพสินค้าว่า เป็นสินค้าดี สมราคา และยิ่งในปัจจุบันกระแสโซเชียลเน็ตเวิร์กต่างๆยิ่งเป็นตัวเชื่อมให้ความนิยมต่างๆ ในไทยเข้าถึงชาวกัมพูชาได้มากขึ้นจึงไม่น่าแปลกใจที่เทรนด์ในเมืองไทยมีอะไร ที่กัมพูชาก็มี

สินค้าไทยที่เป็นที่นิยมในกัมพูชา 

สินค้าอุปโภคบริโภค          

สินค้าอุปโภคบริโภคพื้นฐานจากประเทศไทยเป็นสินค้าที่ชาวกัมพูชาส่วนใหญ่นิยมใช้ในชีวิตประจำวัน เรียกได้ว่าที่ไทยมีอะไรที่กัมพูชาก็มีเช่นกันจึงนับเป็นตลาดสินค้าที่นักธุรกิจชาวไทยนิยมให้บริษัท Shipping ไทย กัมพูชา คอยช่วยส่งสินค้าไปกัมพูชาให้

ผลิตภัณฑ์ความงาม            
ปฏิเสธไม่ได้ว่า ด้วยอิทธิพลของ Soft Power ไทยทำให้ชาวกัมพูชามีค่านิยม “สวยหล่ออย่างไทย” จึงทำให้ตลาดผลิตภัณฑ์ความงามจากประเทศไทยเติบโตอย่างก้าวกระโดดซึ่งนอกจากการส่งออกผลิตภัณฑ์ความงามแล้วประเทศไทยยังฐานการผลิตสินค้าความงามที่สำคัญของผู้ประกอบการชาวกัมพูชาอีกด้วย             

สินค้าแฟชั่น            
ตลาดสินค้าแฟชั่นโดยเฉพาะเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายจากประเทศไทยเป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมมากเพราะชาวกัมพูชาต่างก็ติดตามกระแสเทรนด์แฟชั่นไม่ต่างจากวัยรุ่นไทยทำให้ความนิยมต่างๆ จึงแทบไม่ต่างกัน ดังนั้นใครที่กำลังขายเสื้อผ้าออนไลน์หรือสนใจเปิดตลาดสินค้าแฟชั่น กัมพูชาเป็นอีกตลาดที่น่าสนใจมาก             

เครื่องใช้ไฟฟ้า            
เครื่องใช้ไฟฟ้าเป็นอีกกลุ่มสินค้าที่ได้รับความเชื่อมั่นจากชาวกัมพูชามาโดยตลอด ด้วยคุณภาพและมาตรฐานของสินค้าไทยที่ไว้วางใจได้จึงทำให้ความนิยมในสินค้าประเภทนี้ไม่เคยตกลงไปเลย           

อุปกรณ์และเครื่องจักรกลทางการเกษตร            
ประเทศกัมพูชายังเป็นประเทศที่ทำการเกษตรในครัวเรือนอยู่รวมถึงส่งออกสินค้าเกษตรเป็นสินค้าหลัก ทำให้สินค้าที่เกี่ยวกับอุปกรณ์ทำการเกษตรยังได้รับความนิยมเสมอมารวมถึงเครื่องจักรกลทางการเกษตรที่กำลังได้รับความสนใจไม่น้อย

เฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้าน            
เฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านเป็นอีกหนึ่งกลุ่มสินค้าที่ได้รับความไว้วางใจจากชาวกัมพูชาว่าสินค้าที่มาจากประเทศไทยเป็นสินค้าที่มีคุณภาพดี ดีไซน์สวยงาม ซื้อใช้แล้วคุ้มค่ามีอายุการใช้งานที่ยาวนานจึงเป็นที่นิยมอย่างยิ่งในประเทศนี้              

เครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์            
เครื่องดื่มประเภทชา กาแฟ น้ำหวาน น้ำผลไม้ต่างๆหรือเครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์เป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมจากชาวกัมพูชามากโดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่นและคนหนุ่มสาว ที่ให้ตลาดเครื่องดื่มเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว


ตลาดส่งออกสินค้าไปกัมพูชา เป็นอีกตลาดที่นักธุรกิจชาวไทยไม่ควรละเลยเพราะชาวกัมพูชามีกำลังซื้อสูงและมีความเชื่อมั่นในสินค้าจากประเทศไทยมากกว่าสินค้าจากประเทศคู่แข่งหากเราพิจารณาและจับกระแสความนิยมของชาวกัมพูชาได้ ต่อให้เป็นการขายสินค้าออนไลน์ก็สามารถประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก

บทความน่าสนใจ

บริษัท แดน ผักกาด จำกัด  บริษัทนำเข้าส่งออก ตัวแทนส่งออกสินค้าไปต่างประเทศ

บริษัท แดน ผักกาด จำกัด

9/10 หมู่บ้านเดอะฮิลล์ หมู่ 10 ต.ท่าช้าง อ.เมือง จ.จันทบุรี 22000 (สำนักงานใหญ่)

7/64 ซอยรามคำแหง 105/1 ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240 (สาขากรุงเทพฯ)

facebook บริษัทนำเข้าส่งออก Shipping from thailand to cambodia line บริษัทนำเข้าส่งออก Shipping from thailand to cambodia youtube บริษัทนำเข้าส่งออก Shipping from thailand to cambodia

COPYRIGHT © 2022 Dan Phakkad Co., Ltd. ALL RIGHT RESERVED​

DESIGN BY​